Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 787
Năm 2022 : 184.197
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI THCS PHƯỢNG CÁCH HƯỞNG ỨNG:“THÁNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” NÓI KHÔNG VỚI SỬ DỤNG TÚI NHỰA MỘT LẦN

           Hưởng ứng công văn số 3749 /SGD ĐT/CTTT, liên đội THCS Phượng Cách đã triển khai công văn tới 100% đội viên và được các em hưởng ứng, lan tỏa tới nhiều tầng lớp nhân dân trong xã. Nhiều chi đội đã có những cách làm sáng tạo như: vẽ tranh cổ động, làm thơ tuyên truyền, vận động trực tiếp đến các bà, các mẹ bán hàng nơi cửa hàng, chợ phiên của xã Phượng Cách. Một số chi đội tận dụng giấy báo, vở cũ để tạo nên những chiếc túi giấy tặng cho các cửa hàng, sạp rau, thịt, thực phẩm. Tiêu biểu trong phong trào này là các chi đội: 8A, 8B, 8C, 9A, 9C, 6A, 6C.

Sau đây là một số hình ảnh của Liên đội THCS Phượng Cách hưởng ứng tháng: nói không với sử dụng túi nhựa một lần.

           Không dừng lại ở việc hưởng ứng:“Tháng bảo vệ môi trường” trong tháng 11, mà với mỗi đội viên của Liên đội THCS Phượng Cách cùng những người thân trong gia đình việc không sử dụng túi nhựa đã trở thành thói quen hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn đến thăm Phượng Cách vào những ngày này, hình ảnh bạn nhìn thấy là các mẹ, các chị, các em cầm làn đi chợ, mang hộp nhựa trong đựng thực phẩm, mang túi vải, túi giấy thay cho túi nilon, dùng túi nilon dễ phân hủy để đựng rác nhằm bảo vệ môi trường.

         Cuộc sống tại quê hương Phượng Cách đang từng ngày đổi mới, bên cạnh việc xây dựng kinh tế, phát triển văn hóa xã hội thì việc bảo vệ môi trường đã được lãnh đạo các cấp và nhà trường rất chú trọng. Trên những dòng sông, ao, hồ và đường làng ngõ xóm không còn xuất hiện túi ni lông và chai nhựa nữa là công sức đóng góp không nhỏ của các em đội viên Liên đội THCS Phượng Cách.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết